TRƯỜNG MẦM NON BÃI MÀU XÃ SƠN MÀU

Lượt xem:

Sơn Màu là một xã nằm trong vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, địa hình đồi núi, giao thông đi lại khó khăn, cách trở vào mùa mưa bão. Dân số toàn xã có 1663 khẩu với với 454 hộ gồm 3 dân tộc Kdong, Hre và kinh cùng sinh sống. Trong đó dân tộc KDong chiếm 86,09%. Hiện toàn xã có đến 302 hộ nghèo chiếm 66,52%. Trong những năm qua, về tình kinh tế xã hội có sự chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, về phong tục tập quán, cách sống của người dân vẫn còn lạc hậu. Đặc biệt công tác chăm sóc giáo dục, nhận thức về việc học của con em còn nhiều hạn chế. Do vậy, vấn đề về Giáo dục được Đảng ủy – HĐND – UBND xã Sơn Màu xem là một nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Với những mục tiêu này, Xã Sơn Màu đặc biệt lưu ý đến việc duy trì sĩ số học sinh, sự đổi mới tư duy của đội ngũ cán bộ, giáo viên và từng bước nâng dần chất lượng giáo dục để rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền trong huyện.